Home » Dịch vụ sửa chữa » Ắc quy bộ lưu điện quan trọng như thế nào?

Ắc quy bộ lưu điện quan trọng như thế nào?

Với mỗi bộ lưu điện hay còn gọi là UPS thì thành phần cốt lõi giữ vị trí quan trọng nhất đó là Ắc quy (Pin). Nơi năng lượng bên trong ắc quy sẽ được chuyển hóa thành điện xoay chiều thông qua bo mạch.

Vì chức năng chính của mỗi bộ lưu điện đó là lưu điện dự phòng cho nên Ắc quy tốt hay giảm, độ bền cao hay thấp, dung lượng nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tới chức năng của UPS.

Ắc quy bộ lưu điện UPS

Ắc quy bộ lưu điện UPS

Ắc quy dùng cho bộ lưu điện hiện nay là loại nào?

Hầu hết ắc quy bộ lưu điện hiện này là ắc chì quy khô, kín khí, không cần bảo dưỡng, loại 12VDC. Nôm na dễ hiểu là ắc quy không cần châm nước như ắc quy nước và khi nào điện áp yếu thì sạc lên cho đầy.

Với các ắc quy dung lượng nhỏ từ 20Ah trở xuống có tuổi thọ thiết kế sử dụng từ 3 – 5 năm. Còn lại các dòng cao hơn tuổi thọ từ 5 –  7  năm.

Ắc quy có 02 thành phần chính cần quan tâm đó là điện áp và dung lượng.

  1. Điện áp: Với ắc quy UPS hiện nay là loại 12VAC
  2. Dung lượng: Tức bao nhiêu W hoặc Ah. Ví dụ ắc quy Panasonic 12V36W thì điện áp là 12VDC và dung lượng là 36W.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ắc quy bộ lưu điện

1. Nhiệt độ môi trường

Tức nhiên rồi nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ ắc quy. Theo như công bố các hãng sản xuất ắc quy thì nhiệt độ tốt nhất mà ắc quy hoạt động là 25 độ C (khoảng 77 độ F). Còn nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ ắc quy càng giảm nhưng năng lượng sử dụng sẽ lớn hơn.

2. Tần suất nạp xả ắc quy

Tuổi thọ ắc cũng được căn cứ vào số lần nạp, xả ắc quy, với mỗi ắc quy đều có khoảng nạp xả khác nhau. Nếu ắc quy được xả điện nhiều lần hoặc được nạp liên tục mà không được xả điện thì tuổi thọ cũng giảm. Tốt nhất 1 tháng xả điện ắc quy một lần, xả khoảng 70% dung lượng là tốt.

3. Tính xả sâu

Tải càng nhỏ mà xả điện nhỏ giọt càng sâu thì ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hồi phục ắc quy. Không nên xả điện ắc quy xuống dưới 10VDC. Do đó các hãng UPS đều khống chế khả năng xả điện ắc quy không dưới 10.5VDC.

4. Tính tự xả

Nếu để ắc quy không sử dụng một thời gian dài vào khoảng trên 6 tháng, thì ắc quy sẽ giảm dung lượng. Đó là đặc tính tự xả. Chúng ta nên sạc ắc quy khoảng 3 tháng 1 lần nếu không dùng đến UPS.

Và một số yếu tố khác, việc bảo quản ắc quy bộ lưu điện cũng quan trọng không kém. Chúng ta thương hay phàn nàn tại sao ắc quy UPS hay hư hỏng mà chưa có cách sử dụng hợp lý.

Quý khách hàng cần tư vấn về ắc quy bộ lưu điện hay các thắc mắc khác có thể liên hệ 0906 394 871. – Trung tâm phân phối bộ lưu điện Santak toàn quốc.

Liên hệ mua ắc quy tại đây: bình ắc quy long chính hãng giá rẻ nhất hiện nay!

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
, , ,

GIỚI THIỆU

Chào mừng Quý khách hàng đến với Trung tâm phân phối Bộ Lưu Điện Santak tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối sản phẩm bộ lưu điện santak với hơn 5 năm kinh nghiệm, tạo được uy tín trên thị trường, luôn mang đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ sửa chữa bảo trì bảo dưỡng ups chất lượng nhanh chóng với phương châm "Ở đâu có UPS - Ở đó có chúng tôi"

Dịch vụ

Cung cấp UPS
Sửa chữa UPS
Bảo trì bảo dưỡng UPS
Tư vấn lắp đặt miễn phí UPS
UPS Santak
www.suachuaups.info

Liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TOÀN TÂM
TT Phân Phối: 81/10 Phó Đức Chính - Phường 1 - Quận Bình Thạnh - TP.HCM
Hotline: 0906 394 871 (Zalo/Viber/Telegram) - 097 978 01 09
Email: sales.toantamups@gmail.com
Website: www.boluudiensantak.com
Chúng tôi xin trân trọng và chân thành cảm ơn
Hot line: 0906 394 871